Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Sushi
sushi-mon-an-truyen-thong-nhat-ban
Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản, nó như một biểu tượng văn hóa ẩm thực khi nhắc tới xứ Phù Tang. Nguồn gốc sushi bắt nguồn từ một phương pháp muối cá của Trung Hoa cổ.
sushi-mon-an-truyen-thong-nhat-ban
 Cá được bọc cơm và muối rồi để lên men trong thời gian từ 2 tháng đến 1 năm. Sau thời gian lên men, người ta bỏ cơm đi và chỉ ăn cá muối không. Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt)
sushi-mon-an-truyen-thong-nhat-ban
Ngày nay với việc sử dụng thêm các gia vị chế biến bổ trợ đã tạo nên độ tươi, hương vị nguyên chất, và cảm nhận hết cái ngon của các loại hải sản giàu protein này.

Sashimi


sashimi-nhat-ban
Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có "tiêu chuẩn sashimi", được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, ngay sau khi bắt được phải được xử lý luôn theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi.
sashimi-nhat-ban
Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Các loại nước sốt đơn giản ăn với sashimi, như là sốt shoyu (1 loại xì dầu Nhật Bản) và wasabi các loại gia vị như gừng. Và tất nhiên không thể bỏ qua các lại rau tía tô, củ cải trắng và tảo biển.
sashimi-truyen-thong-nhat-ban
Có thể nói Sushi là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản trong các bữa tiệc truyền thống kết hợp hương vị của đồng xanh và biển cả còn Sashimi chính là 'nữ hoàng' của hương vị tinh khiết đến từ đại dương bao la.

Tempura 
tempura-truyen-thong-nhat
Tempura là một món ăn phổ biến của người Nhật gồm các loại hải sản, rau củ tẩm bột mỳ rán ngập trong dầu. Đây là một món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật. Thành phần chính trong nguyên liệu làm tempura là các loại hải sản, phổ biến nhất là tôm, mực, cá, một số loại rau củ như bí ngô, cà dái dê, khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đỗ ván.
tempure-net-dac-trung-am-thuc-nhat
Tuy hiện nay được coi là món ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, song tempura lại do những người truyền giáo phương Tây mang tới Nhật Bản từ thời kỳ Sengoku, sau đó được người Nhật biến đổi đi nhiều. Vào thời kỳ Edo, tempura được bán ngoài cửa hàng như một thứ món ăn nhẹ.

Rượu sa-kê
Đối với người dân Nhật Bản, rượu sa-kê không đơn thuần chỉ là một loại đồ uống trong bữa ăn! Ý nghĩa văn hóa - tôn giáo đặc biệt của rượu sa-kê là ở chỗ nó không chỉ là cầu nối giữa con người với con người mà còn là cầu nối giữa con người với thần linh.
ruou-sake
Rượu Sake được làm từ gạo và nước, dưới tác động của một loại vi khuẩn gọi là koji và men rượu Sake. Rượu Sake có thể uống nóng hoặc uống lạnh. Người ta cũng có thể uống rượu Sake một cách tuyệt hảo với nhiệt độ trong phòng. 

Wagashi 
banh-truyen-thong-nhat-ban
Wagashi là tên gọi chung của các món bánh truyền thống của Nhật Bản được trình bày đẹp mắt, mang tính thẩm mĩ cao chứ không đơn thuần là ngon miệng. Người dân xứ anh đào vốn có quan niệm mĩ học rất sâu sắc, do đó cái đẹp trở thành chuẩn mực hàng đầu trong từng lĩnh vực của đời sống Nhật Bản. Vị ngọt nhẹ nhàng của wagashi sẽ làm giảm vị chát của trà xanh. Vì thế người ta luôn dọn vào bữa trà.Wagashi cũng là biểu tượng của sự hiếu khách, người ta thường tặng nó trong các buổi lễ cưới, lễ sinh nhật…


tinh-hoa-van-hoa-am-thuc-nhat
Với công thức chính là những nguyên liệu quen thuộc, giản dị như : Bột nếp, bột gạo, đậu đỏ, đường mía, ... cùng nhân là đậu và hoa quả, nghệ nhân làm bánh sẽ biến hóa thành hàng trăm tác phẩm nghệ thuật khác nhau.Wagashi có thể mang vẻ đẹp cổ điển của phong, hoa, tuyết, nguyệt, nhưng cũng có thể đầy chất hiện đại với hình dạng những nhân vật manga, hoạt hình nổi tiếng, v..v..
Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo đường hotline 0983.73.53.82 để được tư vấn cụ thể cho chuyến đi khám phá và thưởng thức những nét tinh hoa trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Vilink Travel hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên hành trình lý thú này.
Công ty TNHH Vilink 
Địa chỉ: Số 34 - ngõ 460 - Thụy Khuê - Tây Hồ -HN
VPGD: Số 4 ngõ 120 - đường Trần Duy Hưng - HN
Tel: 04 66 52 86 53 - Fax: 04 626 50 727
Website: vilink.com.vn

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét