Những người sành ăn có thể thưởng thức ẩm thực Nhật Bản với những món ngon hấp dẫn mà giá cả lại phải chăng như cơm cà ri, mỳ ramen hay yakisoba...
1. Ramen
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-3618d.jpg)
Ramen chính là phiên bản Nhật của món mỳ đến từ Trung Quốc. Hầu hết các cửa hàng bán ramen tại Nhật Bản đều tự tay chế biến mỳ và nước dùng để bán.
2. Cơm cà ri
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-2ab18.jpg)
Là
phiên bản Nhật của món cơm cà ri Anh. Sau khi được biến tấu đến 2 lần,
món cơm cà ri có xuất xứ từ Ấn Độ đã có nhiều sự thay đổi và hoàn toàn
hợp khẩu vị với người dân xứ sở Phù Tang.
3. Yakitori
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-3d183.jpg)
Yakitori là món thịt gà và rau xiên nướng. Bất cứ phần nào của con gà đều có thể sử dụng để chế biến món ăn này.
4. Yakisoba
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-f9570.jpg)
Được
sử dụng phổ biến trong các lễ hội, yakisoba là tên một loại mì khô
tương tự như món mỳ xào của Trung Quốc. Yakisoba được ăn cùng với nước
sốt cay Worcestershine.
5. Bánh xèo okonomiyaki
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-c6eea.jpg)
Trong tiếng Nhật Bản, Okonomiyaki có nghĩa là “Nướng những gì bạn thích”. Okonomiyaki chính là món bánh xèo nổi
tiếng tại Nhật Bản với thành phần chính gồm bột khoai, bắp cải, bạch
tuộc.... Để thu hút thực khách tới cửa hàng của mình, những chủ quán đã
đưa ra những thực đơn mà du khách có thể tự lựa chọn thành phần cho
mình.
6. Sủi cảo gyoza
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-2bf7d.jpg)
Chính
là món sủi cảo vốn nổi tiếng tại Trung Quốc nhưng được Nhật cải biến
lại theo một phong cách rất riêng. Món ăn có thành phần từ bột mì, nhân
thịt heo, bắp cải, tỏi tươi.. và được chiên giòn.
7. Hambagu
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-534f0.jpg)
Có
tên là hambagu nhưng món ăn này lại không hề có sự xuất hiện dưới dạng
chiếc bánh mỳ kẹp. Món hambagu được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu
thơm ngon và mang đậm đặc trưng của Nhật Bản.
8. Món hầm Oden
Oden
là một món hầm rất phổ biến tại Nhật Bản vào mùa đông. Tất cả các
nguyên liệu như bánh cá, củ cải, trứng luộc... được hầm kỹ trong dashi,
một loại nước dùng của Nhật.
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-a1c3b.jpg)
Nhiều
cửa hàng Oden nổi tiếng tại Nhật đã từng thừa nhận rằng họ chưa hề thay
nồi nước dùng của mình trong hơn 50 năm, điều đó đồng nghĩa với việc
nước dùng mới sẽ được đổ thêm vào nước dùng cũ. Tuy nhiên, người Nhật
lại cho rằng đây là loại nước dùng khá tinh tế vì có tuổi đời kéo dài.
9. Mỳ Udon
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-7b7ff.jpg)
Được
làm từ bột lúa mì, mì udon có sợi khá to và dày. Đây là món ăn được
nhiều người Nhật ưa thích trong các bữa ăn. Mỳ Udon có nhiều loại như
kake udon, kitsune udon, tempura udon...
10. Sushi
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-f095f.jpg)
Sushi
là món ăn đắt tiền tại Nhật Bản nhưng những người sành ăn hạng B vẫn
tìm cách để có thể thưởng thức những miếng sushi ngon với giá cả phải
chăng. Ở Nhật cũng có một số cửa hàng sushi giá rẻ được yêu thích và khá
đông khách.
11. Mỳ soba
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-34fec.jpg)
Soba
là tên một loại mỳ của Nhật được làm từ bột kiều mạch. Mỳ soba được ăn
nóng với nước dùng hoặc ăn lạnh kèm nước sốt. Cũng giống như mì ramen,
các nhà hàng tại Nhật cũng tự làm mỳ để bán.
12. Tonkatsu
Tonkatsu là món cốt lết thịt lợn tẩm bột chiên ngập dùng. Món ăn này được dùng với bắp cải nạo và nước sốt Tonkatsu.
![](http://images.xinhxinh.com.vn//web/2014/07/19/12monanngonreonhat-4e960.jpg)
Người
dân Nhật Bản có một niềm đam mê bất tận với ẩm thực. Điều này không chỉ
đúng với những món ăn cao sang mà thậm chí với những món ăn bình dân
cũng được người Nhật trân trọng.
Tại
Nhật Bản có hẳn một thuật ngữ dành cho những ai ưa thích các đồ ăn ngon
giá rẻ là những người sành ăn hạng B. Đây là những người sẵn sàng đi
thật xa hoặc kiên nhẫn xếp hàng chỉ để có được một món ngon đúng ý.
Theo: Đỗ Huyền
0 nhận xét:
Đăng nhận xét