Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Nhờ vào sự pha trộn nhiều nền văn hóa tạo nên những trải nghiệm thú vị, Singapore trở thành một trong những điểm đến ẩm thực thu hút nhất trên thế giới. Tại một nơi có nhiều món ngon và nhiều thành phần như vậy, không mấy ngạc nhiên khi Singapore có những món ăn kỳ lạ mà khác hẳn với nhiều quốc gia khác.
Đến với Singapore thay vì ăn mỳ xào, cơm gà phổ biến tại đảo quốc này, bạn có thể mở rộng con mắt ẩm thực của mình cùng với những người sành ăn thưởng thức những món ăn lạ mắt mà ngay cả những người dân nơi đây còn ít khi dám thử.
Sau đây là danh sách 10 món ăn độc đáo dành cho những tín đồ ăn uống ưa mạo hiểm.
1. Cua ớt
Vilink Travel
Cua ớt Singapore

Món ăn hải sản biểu tượng của Singapore này thực sự không có gì là kỳ lạ, nhưng cách trình bày ra dĩa lại khiến thực khách thổn thức. Bạn sẽ thấy trước mắt nguyên một con cua tắm trong nước sốt và hai mắt nhìn chằm chằm vào bạn. Tuy hơi sốc một chút nhưng cua ớt là một món ăn ngon đáng cho bạn thưởng thức.
2. Bánh sò UFO Phúc Châu
Vilink Travel
Bánh UFO Singapore

Loại bánh này có biệt danh là UFO vì nó có hình dạng gần giống như chiếc đĩa bay. Bánh được làm từ bột với nhân bằng thịt sò, thịt lợn băm nhỏ, tôm rồi chiên lên thành bánh rán. Bánh ăn ngon nhất khi ăn với một chút tương ớt và có một cốc nước mía lạnh nữa thì thật tuyệt vời.
Những món ăn kỳ lạ của Singapore bạn nên thử khi đi du lịch 2
Bạn có thể ăn món này tại trung tâm ăn uống Maxwell.
3. Da lươn chiên giòn
Vilink Travel
Da lươn chiên Singapore

Nếu bạn không biết quá trình chế biến của món này thì bạn có thể nghĩ ngay rằng đây là món bánh cá chiên giòn mà không hề biết rằng đây là làn da mỏng manh của loài lươn.
Món ăn này ngày càng trở nên phổ biến như là món khai vị trong bữa ăn và thường được phục vụ với nước sốt đậu nành. Da lươn vẫn còn rất là rõ nét ngay cả khi đã ngấm trong nước dùng.
Món ngon này thường thấy trong các quán ăn Quảng Đông hoặc tại Wo Peng số 476/478 đường Macpherson.

4. Bánh kem sầu riêng

Vilink Travel
Bánh kem sầu riêng Singapore

Nếu dạ dày bạn không cho phép thử món sầu riêng, bạn có thể thưởng thức mùi vị của loại quả này bằng một hình thức quen thuộc khác – món sandwich kem. Món bánh được bán ở các góc phố và trung tâm buôn bán ngoài trời của Singapore.
5. Bánh cà rốt
Vilink Travel
Bánh cà rốt phiên bản Singapore

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ lớp kem pho mát nào phủ trên món bánh cà rốt phiên bản Singapore. Món ăn tuyệt vời này thực tế được làm từ củ cải daikon bào, hấp và cắt hạt lựu, xào với trứng, tỏi và một ít gia vị khác. Món bánh thường được trộn với một loại tương ngọt màu đen hoặc có thể dùng không trộn sốt.
6. Cà ri đầu cá
Vilink Travel
Cà ri đầu cá

Ở Singapore, không có gì được phép phí phạm, điều đó được chứng minh thông qua món ăn có nguồn gốc Ấn Độ – món cà ri đầu cá. Đầu cá được nấu trong nước sốt cà ri Nam Ấn Độ. Món ăn được người dân địa phương rất yêu thích. Nếu bạn thưởng thức món này, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra phần thịt má và mắt cá là thơm ngon nhất.
7. Kem đá bào
Vilink Travel
Kem đá bào

Bạn sẽ không nghĩ món đá bào là một món tráng miệng thường dùng cho đến khi thấy những thành phần phủ trên đá bào ở Singapore. Người dân địa phương gọi món này theo tên Malaysia là Kem kachang. Một ly kem kachang gồm một núi đá bào phủ đậu đỏ ngọt, các vị thạch nhiều màu sắc, si rô, ngô, đậu phộng và nhiều thứ khác.
8. Ốc móng tay
Vilink Travel
Ốc móng tay

Đi bộ qua chợ hải sản Singapore, bạn sẽ tận mắt thấy nhiều loại sinh vật kỳ lạ mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ chúng tồn tại trên thế gian. Bạn có thể thưởng thức tất cả các loại hải sản đó. Tuy nhiên, có một loại hải sản khá thú vị được bán ở đây, đó là món ốc móng tay. Ốc có hai mảnh vỏ dài có hình như móng tay lớn.
9. Mochi
Vilink Travel
Mochi Singapore

Mochi có nguồn gốc từ Nhật Bản và đang trở thành món tráng miệng phổ biến ở các nước châu Á, trong đó có Singapore. Mochi là một loại bánh gạo nếp, có vị ngọt và dai. Bánh có nhiều hương vị, phổ biến có vị đậu đỏ, trà xanh…
10. Mì cá viên

Vilink Travel
Mì cá viên

Cá viên khá phổ biến ở cácnước châu Á, được làm từ thịt cá xay nhuyễn vo tròn thành từng viên nhỏ như bong bóng nước. Ở Singapore, cá viên nổi tiếng được nấu trong nước dùng thơm ngon. Một bát mì cá viên có mì ống kèm với một ít thịt lợn băm và nấm. Thưởng thức món mì cá viên ngon nhất tại quán mì Song Kee.

                                                                                                                                                                                                                               ST

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét